An toàn lương thực

Thông báo lỗi

  • Deprecated function: The each() function is deprecated. This message will be suppressed on further calls in menu_set_active_trail() (line 2404 of /home/baovethucv/domains/hoibaovethucvat.org/public_html/includes/menu.inc).
  • Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in _form_validate() (line 1440 of /home/baovethucv/domains/hoibaovethucvat.org/public_html/includes/form.inc).

Từ điển

Select any filter and click on Apply to see results
T4, 09/24/2014 - 16:22

Tình trạng xã hội đảm bảo cho mọi người sống ở một quốc gia, một địa phương có đầy đủ lương thực ch cuộc sống bình thường.
An toàn lương thực có xuất phát từ một hệ thống khái niệm và mục tiêu phấn đấu do Tổ chức FAO (Tổ chức lương thực và nông nghiệp của Liên Hiệp Quốc) đề ra vào đầu thập niên 80 của thế kỷ 20.
An toàn lương thực bao gồm 3 nội dung chính: Có đủ lương thực cho toàn xã hội; lương thực cung cấp thường xuyên và đều dặn quanh năm cho mọi người; từng gia đình có đủ tiền để mua lương thực đủ cho mọi người trong gia đình. Vì vậy, an toàn lương thực là kết quả tổng hợp của sự phối hợp nhịp  nhàng của nhiều hoạt động: sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển, lưu thông, xóa đói giảm nghèo, phát triển đường sá, xây dựng kết cấu hạ tầng đến tận vùng sâu, vùng sa, nâng cao thu nhập và đời sống của nhân dân, nhất là đồng bào các dân tộc thiểu số.
Để phấn đấu an toàn lương thực, Việt Nam đang tích cực tiến hành nhiều biện pháp: 1) Gia tăng sản xuất lương thực; 2) Giảm thất thoát lương thực trong sản xuất cũng như trong bảo quản, chế biến; 3) Phát triển giao thông vận tải đến tận vùng sâu, vùng xa; 4) Sử dụng lương thực tiết kiệm; 5) Kế hoạch hóa gia đình; giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em; 6) Đẩy mạnh xóa đói giảm nghèo bền vững; 7) Tích cực phòng chống thiên tai bão, lũ; 8) Có kế hoạch dự trữ lương thực đề phòng thiên tai, bất trắc v.v...

Nguồn: GS Đường Hồng Dật (chủ biên), Từ điển bách khoa nông nghiệp Việt Nam (2011), Nhà xuất bản Nông nghiệp.

X
Hãy điền tên đăng nhập ở Hội bảo vệ thực vật của bạn.
Enter the password that accompanies your username.
Đang nạp