Aflatoxin

Thông báo lỗi

  • Deprecated function: The each() function is deprecated. This message will be suppressed on further calls in menu_set_active_trail() (line 2404 of /home/baovethucv/domains/hoibaovethucvat.org/public_html/includes/menu.inc).
  • Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in _form_validate() (line 1440 of /home/baovethucv/domains/hoibaovethucvat.org/public_html/includes/form.inc).

Từ điển

Select any filter and click on Apply to see results
T4, 09/24/2014 - 16:16

Tên gọi của loại chất độc do nấm mốc Aspergillus flavus tiết ra.
A. còn được dùng để chỉ tên gọi chung một số chất độc gần nhau về mặt hóa học, do một số loài nấm Aspergillus tiết ra ngoài Aspergillus flavus (như A. parasiticus).
Nấm mốc Aspergillus flavus phát triển trên hạt lạc, khô dầu lạc và nhiều loại nông sản thực vật khác. Trong điều kiện ẩm ướt A. rất độc, đặc biệt là đối với gan. A. có thể gây ung thư cho động vật. A. có tác động làm ngừng sự tổng hợp axit nucleic. Ngay cả với lượng rất nhỏ, A. cũng gây tử vong nhiều đối với vịt con, sau đó đến gà rây rồi gà ta. Bê và lợn con có khả năng chịu A. cao hơn. Cừu con có khả năng chống chịu với A. cao. Với nồng độ A. 1 microgam trong 1 lít nước cũng làm cho cải xoong không nảy mầm được.

Nguồn: GS Đường Hồng Dật (chủ biên), Từ điển bách khoa nông nghiệp Việt Nam (2011), Nhà xuất bản Nông nghiệp.

X
Hãy điền tên đăng nhập ở Hội bảo vệ thực vật của bạn.
Enter the password that accompanies your username.
Đang nạp