Ăn rộng

Thông báo lỗi

  • Deprecated function: The each() function is deprecated. This message will be suppressed on further calls in menu_set_active_trail() (line 2404 of /home/baovethucv/domains/hoibaovethucvat.org/public_html/includes/menu.inc).
  • Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in _form_validate() (line 1440 of /home/baovethucv/domains/hoibaovethucvat.org/public_html/includes/form.inc).

Từ điển

Select any filter and click on Apply to see results
T6, 07/12/2013 - 15:32

Còn gọi là ăn đa thực. Sử dụng nhiều loại cây làm thức ăn.
Còn gọi là ăn tạp, nhiều loài sâu bệnh có khả năng sử dụng 5-6, có khi hàng chục hàng trăm loài cây làm thức ăn. Mối quan hệ giữa các loài sâu bệnh ăn rộng với các cây chủ thường không chặt chẽ lắm.
Trong số các loài cây ăn cây chủ của sâu ăn rộng thường người ta xác định một hoặc một số ít cây chủ chính, số còn lại là các loài cây chủ phụ.
Đối với các loài sâu bệnh ăn rộng việc dùng các biện pháp giống chống chịu bệnh, kỹ thuật canh tác, thường ít hiệu quả trong khi đó biện pháp hóa học có thể mang lại hiệu quả cao.
Trong công tác phòng trừ các loài sâu bệnh ăn rộng cần chú ý đầy đủ để phát hiện và đối phó với những cá thể sống trên cây chủ phụ.

Nguồn: GS Đường Hồng Dật (chủ biên), Từ điển bách khoa bảo vệ thực vật (1996), Nhà xuất bản Nông nghiệp.

X
Hãy điền tên đăng nhập ở Hội bảo vệ thực vật của bạn.
Enter the password that accompanies your username.
Đang nạp