Ô nhiễm

Thông báo lỗi

  • Deprecated function: The each() function is deprecated. This message will be suppressed on further calls in menu_set_active_trail() (line 2404 of /home/baovethucv/domains/hoibaovethucvat.org/public_html/includes/menu.inc).
  • Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in _form_validate() (line 1440 of /home/baovethucv/domains/hoibaovethucvat.org/public_html/includes/form.inc).

Từ điển

Select any filter and click on Apply to see results
T3, 05/14/2013 - 11:49

Sự nhiễm bẩn của môi trường. Ô nhiễm thuốc độc là sự hiện hữu của chất độc hại trong một môi trường vượt quá mức cho phép.
Sự ô nhiễm có thể diễn ra đối với không khí, đất, nước ở một vùng nào đó trong một thời gian nào đó.
Trong lĩnh vực bảo vệ thực vật, việc dùng thuốc hoá học không hợp lý là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường. Những loại thuốc bền vững, khó tự phân huỷ trong môi trường thuộc nhóm thuốc có gốc thuỷ ngân, clo và một số loại thuốc khác đã được đưa vào danh mục thuốc cấm sử dụng do có nhiều nguy cơ làm ô nhiễm môi trường.
Biện pháp phòng chống, tránh ô nhiễm trong bảo vệ thực vật là chỉ dùng thuốc khi không thể khác được. Khi dùng thuốc phải đúng theo pháp luật và chỉ dẫn cụ thể về chuyên môn. Khi huỷ thuốc độc phải hết sức thận trọng, tuân thủ nghiêm túc các quy định của Nhà nước.

Nguồn: GS Đường Hồng Dật (chủ biên), Từ điển bách khoa bảo vệ thực vật (1996), Nhà xuất bản Nông nghiệp.

X
Hãy điền tên đăng nhập ở Hội bảo vệ thực vật của bạn.
Enter the password that accompanies your username.
Đang nạp