Sản xuất nông nghiệp

Thông báo lỗi

Deprecated function: The each() function is deprecated. This message will be suppressed on further calls in menu_set_active_trail() (line 2404 of /home/baovethucv/domains/hoibaovethucvat.org/public_html/includes/menu.inc).

Tập san Trái Đất Xanh số 66

T5, 10/29/2015 - 05:52
Nền nông nghiệp điện tử, nông nghiệp xanh được các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, I-xra-en …phát triển từ nhiều năm nay nhằm nâng cao giá trị của sản phẩm nông nghiệp. Ở nước ta, để đạt được mục tiêu xây dựng nông thôn mới cùng với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển nông nghiệp bền vững cần thiết phải xây dựng một nền nông nghiệp điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin và những tiến bộ của khoa học và công nghệ.

Biến rác phế thải nông lâm nghiệp thành tài nguyên

T2, 08/10/2015 - 11:09

Sử dụng tái tạo các rác phế thải, phụ phẩm nông nghiệp đang có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường thành các sản phẩm sạch phục vụ sản xuất nông nghiệp, đời sống và vệ sinh môi trường thông qua ứng dụng công nghệ sạch, chủ yếu công nghệ sinh học

Kiến nghị về giải pháp giảm thiểu thuốc BVTV trong SXNN

T4, 07/15/2015 - 14:47

Thực hiện nhiệm vụ tư vấn - phản biện của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, ngày 17 tháng 10 năm 2014 Hội Khoa học kỹ thuật Bảo vệ thực vật Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Giải pháp giảm thiểu thuốc bảo vệ thực vật độc hại trong sản xuất nông nghiệp”.

Bảo vệ thực vật làm tăng độ phì nhiêu của đất

T4, 05/13/2015 - 14:30

Công tác bảo vệ thực vật là một hoạt động được triển khai trên nhiều mặt, trong suốt quá trình sản xuất nông nghiệp, kể từ khi làm đất gieo hạt, chăm sóc cây, cho đến khi thu hoạch, cất giữ để giống cho vụ sau. Các biện pháp bảo vệ thực vật có rất nhiều và sử dụng nhiều loại phương tiện khác nhau. Chúng tôi chỉ xin trình bày một số hoạt động bảo vệ thực vật có liên quan đến nông nghiệp sạch.

Phác thảo chiến lược phát triển bảo vệ thực vật Việt Nam đến 2020

T2, 04/20/2015 - 11:04

Bảo vệ thực vật là một bộ phận xung yếu của sản xuất nông lâm nghiệp. Nền nông nghiệp càng phát triển, càng đi sâu vào thâm canh, chuyên canh, sản xuất hàng hóa, vai trò của bảo vệ thực vật càng trở thành bộ phận nhạy cảm, nhiều biến động và có tác động sâu sắc đến thành công của sản xuất nông lâm nghiệp.

X
Hãy điền tên đăng nhập ở Hội bảo vệ thực vật của bạn.
Enter the password that accompanies your username.
Đang nạp