Nông nghiệp sạch

Thông báo lỗi

Deprecated function: The each() function is deprecated. This message will be suppressed on further calls in menu_set_active_trail() (line 2404 of /home/baovethucv/domains/hoibaovethucvat.org/public_html/includes/menu.inc).

Biến rác phế thải nông lâm nghiệp thành tài nguyên

T2, 08/10/2015 - 11:09

Sử dụng tái tạo các rác phế thải, phụ phẩm nông nghiệp đang có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường thành các sản phẩm sạch phục vụ sản xuất nông nghiệp, đời sống và vệ sinh môi trường thông qua ứng dụng công nghệ sạch, chủ yếu công nghệ sinh học

Kiến nghị về giải pháp giảm thiểu thuốc BVTV trong SXNN

T4, 07/15/2015 - 14:47

Thực hiện nhiệm vụ tư vấn - phản biện của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, ngày 17 tháng 10 năm 2014 Hội Khoa học kỹ thuật Bảo vệ thực vật Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Giải pháp giảm thiểu thuốc bảo vệ thực vật độc hại trong sản xuất nông nghiệp”.

Tổng hợp bảo vệ cây để triển khai nông nghiệp sạch

T6, 06/05/2015 - 10:24

Chúng ta có nhiều cách khác nhau để phòng trừ sâu bệnh. Tuy nhiên, mỗi loại, mỗi nhóm biện pháp có những mặt tích cực, góp phần bảo vệ sản xuất, tăng năng suất cây trồng, tăng chất lượng nông sản, nhưng cũng có những mặt tiêu cực làm cho một mình biện pháp đó không giải quyết được vấn đề của sản xuất mà còn gây ra những tác động không tốt lên môi trường, lên con người.

Bảo vệ thực vật và bảo vệ thiên nhiên

T5, 06/04/2015 - 10:06

Thiên nhiên tồn tại dưới dạng các hệ sinh thái. Các hệ sinh thái có đặc điểm là có sự cân bằng trong hấp thụ và giải phóng năng lượng. Điều đó có nghĩa là các hệ sinh thái có đặc tính điều hòa hoạt động của mình trên cơ sở các quan hệ điều khiển thuận nghịch, giúp cho việc nhanh chóng loại trừ những sai lệch so với các mối quan hệ đã được xác lập từ trước và qua đó dập tắt mọi biến động.

Hóa học bảo vệ thực vật và nông nghiệp sạch

T2, 06/01/2015 - 10:09

Các chất hóa học khác nhau hiện nay đang được sử dụng rộng rãi để phòng trừ sâu bệnh hại cây trong nông nghiệp. Trong những năm vừa qua, việc dùng các chất hóa học để phòng trừ sâu bệnh ngày càng phát triển mạnh mẽ và cho đến cuối thế kỷ XX này, ở tất cả các nước trên thế giới đều có dùng thuốc bảo vệ thực vật. Hàng năm có đến trên 900 hợp chất khác nhau được sử dụng để tạo ra hàng vạn chế phẩm khác nhau, với khối lượng hàng triệu tấn, được dùng để phòng trừ các loài sinh vật gây hại cho cây trồng.

Sử dụng các tác nhân vật lý, cơ giới trong bảo vệ thực vật làm cho nông nghiệp sạch hơn

T4, 05/27/2015 - 09:17

Ngay từ những ngày đầu làm nông nghiệp, con người đã biết đến các loài sâu bệnh gây hại cây và đã có những biện pháp đơn giản để phòng trừ chúng bảo vệ cây. Các biện pháp đơn giản này (bắt sâu, ngắt lá bệnh v.v…) tuy đã được dùng từ lâu nhưng cho đến nay vẫn còn có tác dụng lớn và không hề giảm sút ý nghĩa.

Sử dụng đấu tranh sinh học trong bảo vệ thực vật làm cho nông nghiệp sạch hơn

T2, 05/25/2015 - 14:29

Đấu tranh sinh học là cuộc chiến đấu tiêu diệt lẫn nhau giữa các loài sinh vật vì sự sống còn. Loài sinh vật này lấy cơ thể loài sinh vật khác làm thức ăn để sinh sống và phát triển. Trong thực tế hoạt động của công tác bảo vệ thực vật, người ta đã chú ý đến hiện tượng đối kháng, tiêu diệt lẫn nhau giữa các loài sinh vật. Lợi dụng hiện tượng này, người ta xây dựng thành một nhóm các biện pháp phòng trừ các loài sinh vật gây hại cho cây gọi là biện pháp sinh học.

Giống chống chịu sâu bệnh là một yếu tố góp phần cho nông nghiệp sạch

T6, 05/22/2015 - 09:54

Để bảo vệ được năng suất của cây trồng, người nông dân làm công tác phòng trừ các loài sinh vật gây hại chỉ mới là một phía. Phía còn lại là từ bản thân cây biết bảo vệ mình, tự bù đắp những thiệt hại do các loài sinh vật có hại gây ra và giữ gìn năng suất. Hoạt động của cây để tự bảo vệ mình chính là đặc tính chống chịu sâu, bệnh của cây.

Biện pháp kỹ thuật canh tác phòng trừ sâu bệnh làm cho nông nghiệp sạch hơn

T2, 05/18/2015 - 11:31

Các biện pháp canh tác có tác dụng phòng trừ sâu bệnh hại cây được xem như là một nhóm biện pháp bảo vệ thực vật. Trong tài liệu này không đề cập đến những khía cạnh chung của các biện pháp kỹ thuật canh tác.

Các trang

X
Hãy điền tên đăng nhập ở Hội bảo vệ thực vật của bạn.
Enter the password that accompanies your username.
Đang nạp