Công ty CP Nicotex

Thông báo lỗi

Deprecated function: The each() function is deprecated. This message will be suppressed on further calls in menu_set_active_trail() (line 2404 of /home/baovethucv/domains/hoibaovethucvat.org/public_html/includes/menu.inc).
T6, 06/23/2017 - 13:38

I.  GIỚI THIỆU VỀ CÔNG TY

Công ty Cổ phần Nicotex tiền thân là xí nghiệp thuốc trừ sâu Nicotex được thành lập ngày 13/10/1990. Công ty Nicotex ra đời là sản phẩm của phong trào thi đua lập thành tích kỷ niệm cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9 và phong trào thi đua lập thành tích kỷ niệm 100 năm ngày thành lập tỉnh Thái Bình.

Ra đời trên quê lúa Thái Bình hơn ai hết người Nicotex hiểu rõ nỗi vất vả một nắng hai sương của những người nông dân vì vậy ngay từ khi thành lập khẩu hiệu mà người Nicotex đặt ra là “Hiệu quả của nhà nông, niềm mong muốn của Nicotex” và khẩu hiệu đó là kim chỉ nam cho mọi hành động của cán bộ nhân viên trong toàn công ty.

Trải qua hơn 25 năm hình thành và phát triển công ty Nicotex đã có được những kết quả mà không phải công ty nào cũng có được: đó là vị thế trên thị trường thuốc BVTV, thương hiệu Nicotex đã đi sâu vào tiềm thức của người dân. Những thành quả mà công ty có được hôm nay là nhờ sự đoàn kết nhất trí và nỗ lực rất lớn của toàn thể cán bộ nhân viên bên cạnh đó công ty cũng được sự hậu thuẫn rất lớn của các thủ trưởng trong quân đội, từ Bộ tư lệnh Quân khu 3, Tổng cục CNQP và Tổng cục Hậu Cần.

Là một công ty Quân đội từng trực thuộc những cấp chủ quản khác nhau: Bộ tư lệnh Quân khu 3 (T8/1993 - T8/1995); Tổng cục CNQP (T9/1995 - T5/2000); Tổng cục Hậu cần (6/2000 - 6/2003) tuy nhiên khi có chủ trương của Đảng và nhà nước về việc đẩy nhanh, đẩy mạnh tiến độ cổ phần hoá các doanh nghiệp nhà nước, công ty Nicotex là công ty tiên phong của Tổng Cục Hậu Cần – Bộ Quốc phòng trong việc thí điểm cổ phần hoá. Ngày 6/7/2003 là một mốc lịch sử mới của người Nicotex khi Nicotex được gắn một tên mới đó là: “Công ty cổ phần Nicotex”. Trụ sở văn phòng Công ty cổ phần Nicotex Số 114 - Vũ Xuân Thiều - Long Biên - Hà Nội

* Tổ chức nhân sự

Hơn 25 năm hình thành và phát triển với biết bao thăng trầm của đất nước nói chung và ngành nông nghiệp nói riêng song công ty Nicotex không ngừng lớn mạnh, sự lớn mạnh của Nicotex thể hiện ở Tổ chức nhân sự, Hệ thống tiêu thụ, Hệ thống sản xuất:

Nếu như bộ máy tổ chức ngày đầu thành lập: ngoài ban giám đốc mới chỉ có 2 phòng chức năng là phòng vận chuyển đường bộ và phòng vận chuyển đường thuỷ thìnay đã có đầy đủ các phòng ban đảm nhiệm và điều hành toàn bộ hoạt động của công ty. 

Về nhân sự: Xí nghiệp thuốc trừ sâu NICOTEX mới chỉ có 24 cán bộ quản lý trong đó có 8 đồng chí có trình độ đại học và cao đẳng thì đến nay Công ty đã có đội ngũ CBCNV trên 700 người, trong đó đội ngũ cán bộ quản lý có trình độ trên đại học, đại học, cao đẳng chiếm hơn 1/2 tổng quân số.

* Các đơn vị thành viên 

Nếu như những ngày đầu mới thành lập thị trường tiêu thụ của Công ty chủ yếu là phục vụ sản xuất nông nghiệp ở tỉnh Thái Bình và một vài tỉnh lân cận thì năm 1996 đã phát triển thành  9 chi nhánh 3 xí nghiệp sản xuất. Đến nay, sau quá trình tái cấu trúc, công ty hiện có 16 công ty thành viên với 15 công ty trong nước, 1 công ty đóng quân tại nước bạn Camphuchia.

Công ty đã được các cơ quan ban ngành từ trung ương đến địa phương đánh giá là một công ty kinh doanh có hiệu quả, đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển trong ngành nông nghiệp Việt Nam đem lại hiệu quả cho bà con nông dân, công ty Nicotex đã được tặng thưởng những danh hiệu: “Bạn của Nhà nông”; “Thương hiệu uy tín”, “Hàng Việt tốt” và nhiều những danh hiệu khác. Hiện nay (sau khi tái cấu trúc)  ngành nghề của Công ty đã được mở rộng, không chỉ phục vụ riêng cho nông nghiệp mà còn có các sản phẩm khác phục vụ dân sinh như du lịch, truyền thông, nghiên cứu hoá nông dược, sản xuất phân bón hữu cơ, xây dựng......

II. KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH  NĂM  2015

Năm 2015 là một năm khó khăn rất lớn đối với sản xuất kinh doanh ngành nông nghiệp, ảnh hưởng xấu đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các công ty thuốc bảo vệ thực vật đó là hiện tượng Elnino gây ra hạn hán, lũ lụt ở khắp mọi miền đất nước, sâu bệnh ít. Tình hình thị trường giá cả nông sản giảm giá mạnh, nông dân cắt giảm đầu tư, giá cả thuốc bảo vệ thực vật liên tục giảm giá, hàng vừa nhập về chưa kịp bán thì giá nhập khẩu đã giảm. Một yếu tố khác nữa cũng gây ảnh hưởng không nhỏ  đến tình hình kinh doanh như năm 2015 ngân hàng nhà nước điều chỉnh tỷ giá 3 lần và liên tục nới lỏng biên độ gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp nhập khẩu trong đó có công ty Nicotex, hơn nữa là kinh tế vĩ mô phát triển ổn định nhưng chưa bền vững.

Trước tình hình đó, Hội đồng quản trị đã duy trì họp định kỳ hàng quý chỉ ra các nhiệm vụ đã làm được, khó khăn vướng mắc cần phải giải quyết và đưa ra các giải pháp khắc phục để giúp công ty vượt qua các khó khăn gặp phải trong quá trình hoạt động. Hội đồng quản trị đã hoạch định các vấn đề có tính chất chiến lược trọng tâm của công ty gồm: Một là đã hoạch định sớm và rõ chiến lược kinh doanh của toàn hệ thống. Hai là  tập trung chỉ đạo vấn đề thống nhất tư tưởng, củng cố tổ chức, kiện toàn nhân sự toàn hệ thống. Ba là tập trung chỉ đạo giải quyết các khủng hoảng nội bộ công ty quyết liệt và đến đích để ngăn chặn ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của hệ thống. 

Năm 2015 với sự lãnh đạo sáng suốt của Hội đồng quản trị, ban Tổng giám đốc công ty và sự cố gắng nỗ lực làm việc của tập thể người lao động công ty, do vậy hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2015 của công ty đạt được một số kết quả đáng ghi nhận: Một là hoạt động của công ty ổn định; Hai là vốn của cổ đông được bảo toàn; Ba là cổ tức của cổ đông hoàn thành 100% kế hoạch. Bốn là thu nhập người lao động tăng 6,8%.

Về công tác tổ chức, nhân sự: Đã kiện toàn nhân sự phòng kỹ thuật và phòng Marketing, thành lập phòng kinh doanh y dược và phòng kinh doanh phân bón tại công ty mẹ, đã điều động, bổ nhiệm một số cán bộ chủ chốt ở các công ty thành viên.

Với những kết quả, thành công và kinh nghiệm của hơn 25 năm đổi mới và phát triển, tin rằng Nicotex sẽ vững tin bước vào chặng đường mới với nhiều thách thức và cả thời cơ để đón nhận những thành tựu và thành công hơn nữa, vươn lên thành một trong những Doanh nghiệp BVTV hang đầu của Việt Nam. 

                                                                                                                                                                        (Theo tài liệu của Công ty CP Nicotex)

Từ khóa 

Nicotex
X
Hãy điền tên đăng nhập ở Hội bảo vệ thực vật của bạn.
Enter the password that accompanies your username.
Đang nạp