Người CPP

Thông báo lỗi

Deprecated function: The each() function is deprecated. This message will be suppressed on further calls in menu_set_active_trail() (line 2404 of /home/baovethucv/domains/hoibaovethucvat.org/public_html/includes/menu.inc).
T5, 02/07/2013 - 23:46

Chúng tôi là những thành viên tình nguyện đầu tiên, những người CPP đầu tiên của Sáng kiến Bảo vệ thực vật cộng đồng. Chúng tôi là người của Công ty TNHH Tư vấn Hoá Nông (Agrochem Consultancy Company Ltd – ACC), một tổ chức hoạt động trong lĩnh vực tư vấn về quản lý chất lượng, phát triển sản phẩm, thông tin về thuốc bảo vệ thực vật. Để làm tốt công việc của mình chúng tôi đã phải tham khảo nhiều tài liệu xử lý nhiều số liệu. Cho đến một ngày, khi làm việc với các đối tác, chúng tôi chợt nhận thấy rằng thật lãng phí nếu như những tài liệu tham khảo và dữ liệu đã được chúng tôi xử lý chỉ phục vụ một nhóm nhỏ người ACC, rằng nếu các đối tác của chúng tôi đã tiếp cận với một phần thông tin đó thì cả hai bên đều dễ làm việc với nhau hơn, rằng nếu cộng đồng tiếp cận được những thông tin đó thì chúng tôi sẽ rất vui vì có thể đóng góp công sức cho cộng đồng. Chúng tôi đã nảy ra ý tưởng lập Sáng kiến Bảo vệ thực vật cộng đồng trực tuyến (Community Plant Protection – CPP) để thực hiện việc đưa thông tin về bảo vệ thực vật đến với cộng đồng. Có nhiều ý kiến khích lệ ý tưởng đó của chúng tôi, còn bản thân chúng tôi thì rất hài lòng.

Nhưng dù sao thì sự hiểu biết và nội lực của chúng tôi là rất nhỏ bé so với một lĩnh vực rộng lớn và đa ngành như bảo vệ thực vật. Vậy nên chúng tôi mạnh dạn mời gọi sự tham gia tình nguyện của sinh viên, kỹ thuật viên, giảng viên, nhà chuyên môn, nhà quản lý về bảo vệ thực vật ... tình nguyện làm thành viên, Người CPP, tham gia vào Sáng kiến Bảo vệ thực vật cộng đồng để tạo thông tin trực tuyến với mã nguồn mở cho sáng kiến. Bạn sẽ thấy rằng đó là cơ hội để củng cố kiến thức, để thể hiện mình trực tuyến, để tham gia vào mạng lưới quan hệ chuyên môn và làm việc hữu ích cho cộng đồng bằng kinh nghiệm của bản thân. Tại đây bạn khám phá được sự tâm huyết, sự sáng tạo và những ý tưởng đột phá của mình. Bạn đến với CPP làm thành viên tình nguyện, thì từ CPP cộng đồng tìm đến với bạn.

Hãy kết nối với nhau và kết nối với cộng đồng.

Những Người CPP đầu tiên:

Phạm Thị Phong, tiến sỹ - đóng góp về ý tưởng

Trần Trung Kiên, kỹ sư công nghệ thông tin - đóng góp về công nghệ thông tin

Phạm Thị Thuỳ Linh, cử nhân sinh học - đóng góp về truyền thông


Biên soạn: Admin

X
Hãy điền tên đăng nhập ở Hội bảo vệ thực vật của bạn.
Enter the password that accompanies your username.
Đang nạp