Bắt đầu từ phần mềm tra cứu thuốc

Thông báo lỗi

Deprecated function: The each() function is deprecated. This message will be suppressed on further calls in menu_set_active_trail() (line 2404 of /home/baovethucv/domains/hoibaovethucvat.org/public_html/includes/menu.inc).
T7, 02/09/2013 - 23:10

Một lần sang Trường đại học Nông nghiệp Hà Nội làm việc, tôi có ấn tượng về anh với đôi mắt lanh lợi và tác phong thân thiện của một giáo viên gạo cội ở một trường đông sinh viên đến như vậy. Người đi cùng rỉ tai: “Thành viên Hội đồng Tư vấn thuốc bảo vệ thực vật đấy”. Ồ, yếu nhân mà dản dị vậy sao?

Vậy nên tôi đã mạnh dạn gọi điện cho anh tự giới thiệu bản thân và công việc, tôi muốn gặp anh để xin ý kiến góp ý. Chắc anh chẳng nhớ tôi là ai đâu, nhưng anh đã đồng ý, may thay.

Buổi sáng thứ bẩy, tôi gặp anh tại Văn Phòng Khoa Nông học. Anh chăm chú nghe tôi thuyết trình dự án và có vẻ mừng rỡ vì có thể dùng phần mềm tra cứu thuốc trực tuyến và luôn được cập nhật của tôi để giảng dậy thay phần mềm anh có từ năm 2003. Chúng tôi trao đổi nhiều về bảo vệ thực vật và có lẽ sự khác biệt về chuyên môn giữa anh và tôi đã làm cho câu chuyện rôm rả. Anh có vẻ ngạc nhiên, sao chúng tôi lại đi “vác tù và hàng tổng” thế này, tôi nói rằng công ty của chúng tôi nhỏ nên không bận về quản lý, có thì giờ để mơ mộng. Anh “chơi chữ” rằng “công ty nhỏ, nhưng tư tưởng lớn”. Rồi anh hào hứng giới thiệu phòng thí nghiệm, đề tài đang hướng dẫn về thuốc trừ sâu sinh học từ nấm của anh. Anh tặng tôi một quyển Từ điển sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ở Việt Nam và các tài liệu về danh mục thuốc từ trước năm 2000 mà không biết ngoài anh ra còn có ai lưu giữ nữa không.

Thỉnh thoẳng anh lại “alô” cho tôi về một nhóm học viên mới mà anh muốn tôi “ngoại khoá” để thay đổi không khí cho các em.

Trong cuộc trò chuyện với Hiệu Trưởng Trường, anh, TS Nguyễn Văn Viên, Trưởng Bộ môn Thuốc bảo vệ thực vật, Khoa Nông dược, đã được nhắc đến là như một đầu mối tin cậy mà tôi có thể cộng tác để “vác tù và hàng tổng”, tức là để làm Bảo vệ thực vật cộng đồng trong sinh viên.

 

Biên soạn: Admin

X
Hãy điền tên đăng nhập ở Hội bảo vệ thực vật của bạn.
Enter the password that accompanies your username.
Đang nạp